Hội thảo nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội môi giới bất động sản 2019

Thời gian
Ngày 29/06/2019
Địa điểm
Phòng Alpas, White Palace, 194 Hoàng Văn Thụ, P. 9, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
Sự kiện đã diễn ra thành công

Giới thiệu Hội Thảo

Hội thảo “Môi giới bất động sản Việt Nam - chuyên nghiệp và hội nhập quốc tế” do Batdongsan.com.vn phối hợp cùng Hội Môi Giới BĐS, Hiệp hội BĐS Việt Nam tổ chức. Với các mục tiêu chính:

1
Đưa ra cái nhìn toàn cảnh, thực trạng & vai trò nghề môi giới hiện nay trong ngành BĐS cũng như ý kiến của các chuyên gia, doanh nghiệp về nghề nghiệp và vai trò của nhà môi giới tại một số nước.
2
Đưa ra một số giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả nghề môi giới cũng như mang ý kiến của người trong nghề đến với cơ quan lập pháp và hành pháp nhằm quản lý nghề môi giới BĐS hiệu quả từ góc độ nhà nước
3
Nâng cao vai trò tích cực của nhà môi giới với thị trường BĐS, nhằm phát triển thị trường BĐS bền vững và minh bạch.
Hội thảo “Môi giới bất động sản Việt Nam - chuyên nghiệp và hội nhập quốc tế” dự kiến đón khoảng 600 khách mời tham dự là các cấp quản lý của các công ty môi giới/sàn giao dịch, chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án & kinh doanh BĐS. Đây là dịp để lắng nghe và chia sẻ kinh nghiệm về nghề nghiệp, các khó khăn vướng mắc trong quá trình kinh doanh BĐS, và cũng là cơ hội để đề xuất các ý kiến, giải pháp đối với các đại diện Cơ quan, Bộ ngành liên quan trong hội thảo này.

CHƯƠNG TRÌNH

8:00 - 8:30

Đón khách và đăng ký khách mời

Tham quan các khu vực trải nghiệm công nghệ BĐS
8:30 - 8:40

Khai mạc hội thảo | Bài phát biểu của chủ tọa

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam
8:40 - 8:50

Vai trò của môi giới trong bối cảnh thị trường BĐS Việt Nam hiện nay (video clip)

Một vài nét về đặc điểm thị trường BĐS VN hiện nay & Tổng quan về hoạt động môi giới ở Việt Nam: đặc điểm mua bán BĐS tại VN, vai trò của môi giới, hoạt động chuyên môn của môi giới theo trình độ, chứng chỉ.
Tình hình quản lý nhà nước hiện nay đối với môi giới: quản lý, quy định, chứng chỉ, đào tạo ra sao?
8:50 - 9:10

Nghề môi giới BĐS Việt Nam trong kỷ nguyên công nghệ

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng GĐ Batdongsan.com.vn
Các hoạt động của môi giới tại VN về mặt công nghệ ra sao? Các khảo sát về họ: độ tuổi, giới tính, học vấn, chứng chỉ, cách thức bán hàng và marketing, cách sử dụng công nghệ như thế nào (thông tin dạng dữ liệu). Một số so sánh với nghề môi giới tại các thị trường chín muồi. Trong sự thay đổi chóng mặt về công nghệ thì môi giới hiện họ đang phải đổi mặt với các thách thức nào?
9:10 - 9:30

Quản lý nhà nước đối với nghề môi giới

GS. Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường
Quy định hiện hành của Nhà nước trong quản lý nghề môi giớ
Vai trò của môi giới trong thị trường BĐS
9:30 - 9:50

Giải pháp quản lý người môi giới theo công nghệ gắn mã số

Ông Phạm Lâm, Phó chủ tịch Hội Môi Giới BĐS Việt Nam
(Đề xuất của Hội Môi Giới BĐS trong đề án gửi chính phủ)
9:50 - 10:05

Nghỉ giải lao (tiệc trà)

10:05 - 10:35

Chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về hoạt động nghề nghiệp và quản lý nhà nước trên thế giới

Chia sẻ các kiến thức thực tế về hành nghề môi giới tại các thị trường chín muồi, vai trò của quản lý nhà nước và các hiệp hội ngành nghề cũng như các ý kiến đóng góp của chuyên gia nước ngoài cho nghề môi giới tại Việt Nam
Ông Lim Yong Hock – KEO, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Propnex
Nghề môi giới BĐS tại Singapore
10:35 - 11:45

Tọa đàm: Vai trò của nghề môi giới trong việc minh bạch và phát triển thị trường BĐS bền vững; đóng góp ý kiến cho việc xây dựng dự thảo sửa đổi Luật Kinh Doanh BĐS năm 2020

Chủ tọa: Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam.
Điều phối: Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn
Thành phần tham dự: Các diễn giả có bài tham luận, đại diện của đại diện chủ đầu tư/doanh nghiệp/sàn giao dịch BĐS, Ông Jeff Foo – Chủ tịch Hiệp hội BĐS Singapore, Bà Liễu Nguyễn – Đại sứ toàn cầu của NAR tại Việt Nam, Lào, Campuchia
Chủ đề 1:
Thực trạng, vai trò nghề môi giới BĐS tại Việt Nam, các quy định của nhà nước hiện nay về nghề nghiệp và các tác động đến thị trường BĐS trong thực tế như thế nào (35 phút)
Chủ đề 2:
Kinh nghiệm quốc tế trong quản lý môi giới & các giải pháp, ý kiến đóng góp cho các cơ quan quản lý nhà nước (35 phút)
11:45 - 12:10

Tổng kết và bế mạc hội thảo

(BTC trao tặng hoa cho các diễn giả)

Diễn giả

Ông
Nguyễn quốc Anh
Phó tổng giám đốc
công ty cổ phần đầu tư và công nghệ đại việt
Hiện là Phó tổng giám đốc phụ trách chính về Sales và Marketing của Batdongsan.com.vn với kinh nghiệm 8 năm về quản lý và tư vấn trong ngành tài chính tại Ernst & Young Việt Nam, am hiểu về thị trường tài chính, kinh doanh và luật pháp tại Việt Nam. Ông là Phó Tổng Giám đốc trẻ có kiến thức sâu sắc về thị trường BĐS Việt Nam và là chuyên gia của Batdongsan.com.vn tham gia và trình bày tại các sự kiện bất động sản uy tín trong năm của Việt Nam.
Ông
Phạm Lâm
PHÓ CHỦ TỊCH HỘI MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM (VARS)
Với hơn 10 năm kinh nghiệm và sự am hiểu thị trường sâu sắc, ông Phạm Lâm luôn có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động môi giới bất động sản tại Việt Nam và khởi xướng chiến lược phát triển Bất động sản bền vững, Bất động sản xanh với sự đồng hành của nhiều đơn vị uy tín. Đồng thời, trong vai trò Sáng lập, CEO DKRA Vietnam, ông đã dẫn dắt DKRA Vietnam từng bước trở thành Thương hiệu dịch vụ bất động sản được tin tưởng lựa chọn đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp chuỗi dịch vụ toàn diện và đồng bộ gồm tư vấn phát triển dự án, báo cáo nghiên cứu thị trường, tiếp thị - phân phối bất động sản - quản lý, vận hành bất động sản, góp phần tích cực vào sự phát triển của thị trường.
Giáo sư
Đặng Hùng Võ
Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường. Giáo sư Đặng Hùng Võ là chủ nhiệm Bộ môn Địa chính, Đại học Quốc gia Hà Nội; cố vấn cao cấp cho Tổng cục Quản lý đất đai, tư vấn độc lập cho nhiều tổ chức phát triển quốc tế. Ông từng giữ chức thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường từ 2002 đến 2007. Ông được đánh giá là một trong những chuyên gia hàng đầu về chính sách đất đai, kinh tế bất động sản, hạ tầng thông tin địa lý với vô vàn những công trình nghiên cứu tiêu biểu và nhận được rất nhiều giải thưởng lớn.
Ông
LIM YONG HOCK
Tổng giám đốc điều hành tập đoàn Propnex
Hiện là Tổng giám đốc điều hành, Ông Lim Yong Hock trước đây từng giữ vai trò là Phó chủ tịch cấp cao và là Giám đốc Đào tạo của tập đoàn Propnex . Giám sát các hoạt động vận hành, đào tạo, tuyển dụng và đưa ra các chiến lược cho tập đoàn, ông đã và đang đóng một vai trò không thể thiếu trong sự phát triển chung của tập đoàn. Yong Hock cũng góp một phần quan trọng trong việc thúc đẩy sự thành công của chiến lược thương hiệu PropNex ‘Service You Trust’

Đơn vị tài trợ

ban tổ chức